Tuyệt vời trải nghiệm ngắm bình minh ở Đà Lạt

Hôm nay, AloTrip sẽ cùng bạn thử trải nghiệm cảm giác ngắm bình minh trên Đà Lạt để xem bình minh Đà Lạt có điều gì thú vị nhé.

Ngoài cái tên thành phố ngàn hoa hay thành phố ngàn thông, Đà Lạt còn được gọi một cái tên khác là thành phố sương mù. Tại sao lại gọi là thành phố sương mù vậy nhỉ? Vì vào mỗi buổi sáng bình minh bạn có thử cảm giác được tới gần những đám mây hơn bao giờ hết. Những đám mây cứ nhẹ nhàng hững hờ trôi trên bầu trời mặc kệ những vội vàng của cuộc sống ngoài kia. Khi những đám mây lững lờ trôi đi là những tia sáng mặt trời đang dần lấp ló khiến bao kẻ chìm đắm trong ánh sáng mộng mơ ấy. Hãy cùng theo chân AloTrip ngay bây giờ để trải nghiệm ngắm bình minh ở Đà Lạt thôi nào.

Ngắm bình minh Đà Lạt chắc không còn xa lạ gì với nhiều người nhưng có một điều chắc chắn rằng dù bạn đi một lần hay nhiều lần rồi thì bạn vẫn sẽ muốn được tận hưởng cảm giác ngắm bình minh thêm nhiều lần nữa. Chỉ khi bạn được ngắm bình minh Đà Lạt bạn mới thấy một Đà Lạt từ trên cao nhìn xuống những vạt đồi với cảnh mây trắng bồng bềnh như một dải lụa mềm. Tất cả sẽ tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp tựa một thiên đường trong mơ.

Để ngắm được bình minh ở Đà Lạt một cách trọn vẹn nhất các bạn nên có mặt ở điểm khoảng từ 4 – 5 giờ sáng, đây là khoảng thời gian thích hợp nhất để ngắm bình minh Đà Lạt. Nếu đi ô tô từ chiều tối đến Đà Lạt thì các bạn chỉ kịp về khách sạn cất đồ và làm vệ sinh cá nhân sau đó phải di chuyển bằng xe máy ngay để có thể kịp thời gian ngắm bình minh.

Các bạn có thể lựa chọn Trại Mát hoặc đồi chè Cầu Đất để thưởng thức khung cảnh bình minh Đà Lạt trong chuyến đi của mình. Ngắm bình minh ở Trại Mát chỉ mất 10 km từ trung tâm thành phố Đà Lạt đi lên còn ở đồi chè Cầu Đất thì mất khoảng 20 km từ trung tâm thành phố. Nếu chọn địa điểm là Trại Mát thì các bạn cứ chạy dọc đường Phan Chu Trinh mất khoảng tầm 20 phút là bạn đã có thể nhìn thấy những vạt mây bồng bềnh trôi rất gần với mình. Còn nếu muốn ngắm cả những bông hoa cải nở thì các bạn rẽ vào con ngõ nhỏ khoảng tầm 200 m. Không còn điều gì tuyệt vời hơn khi vừa được ngắm cảnh bình minh vừa được chiêm ngưỡng cả những bông hoa cải nở, những ngôi nhà nhỏ xinh thấp thoáng nữa nhỉ.

Dưới một bầu không khí se se lạnh khi ông mặt trời còn chưa ló dạng thì những tia nắng mặt trời ánh lên le lói phía chân trời. Khung cảnh ấy khiến người ta cảm thấy ấm áp và tràn đầy sức sống hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn lưu lại những kỉ niệm đẹp ấy thì cứ thỏa sức mà tạo dáng trước ống kính nhé. Không phải chỉ chụp ảnh đầy đủ ánh sáng mới đẹp mà nhiều khi những bức ảnh khuất bóng lại đem lại cho chúng ta sự mới lạ và thú vị.

Một điều các bạn nên lưu ý trước khi di chuyển là trên những đoạn đường để đến điểm ngắm bình minh thường không có điện và rất tối. Sương mù trên Đà Lạt sẽ làm bạn hạn chế tầm nhìn, hãy đi chậm chắc tay lái vì những đoạn này thường rất hay có khúc cua dốc nên khá nguy hiểm. Các bạn hãy chú ý quan sát phía trước để tránh những điều đáng tiếc xảy ra nhé.

Đà Lạt mộng mơ nên thơ là thế, ngoài những điểm tham quan nổi tiếng thì cảm giác ngắm bình minh cũng là một trong những trải nghiệm rất tuyệt vời đấy. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch Đà Lạt thật thú vị cùng AloTrip trong một ngày gần nhất nhé.