Từ Hà Nội đi Đà Lạt có thể di chuyển bằng phương tiện nào?

Tổng hợp thông tin liên quan đến các phương tiện di chuyển từ Hà Nội đi Đà Lạt giúp du khách có lựa chọn tối ưu nhất cho hành trình của mình.

Từ Hà Nội đi Đà Lạt bằng phương tiện nào và mất thời gian bao lâu? Hiện nay, có 3 loại phương tiện phố biến nhất để di chuyển từ Hà Nội đến Đà Lạt đó là xe khách, tàu hỏa và máy bay. AloTrip sẽ chia sẻ chi tiết cách di chuyển từ Hà Nội đến Đà Lạt bằng những loại phương tiện này qua bài viết dưới đây, hi vọng bạn sớm tìm cho mình một cách di chuyển phù hợp.

 

Cảnh sắc Đà Lạt

Đi bằng xe khách – đường bộ

Để di chuyển từ Hà Nội đi Đà Lạt bằng xe khách, bạn nên chọn những nhà xe giường nằm có chất lượng như Hoàng Long, Phương Trang, Tài Thắng. Giá vé được tính theo quãng đường, cũng không hề rẻ hơn so với đi bằng máy bay là mấy.

Đi bằng tàu hỏa – đường sắt

Tuyến đường sắt đi Đà Lạt đang được đường sắt Việt Nam triển khai nhưng cho đến nay vẫn chưa có tuyến đường chính thức, vì vậy nếu bạn muốn đi tàu từ Hà Nội đến Đà Lạt thì có thể dừng tại ga Nha Trang. Từ đây mới bắt xe bus, xe khách để di chuyển đến thành phố mộng mơ Đà Lạt.

Ga Nha Trang

Đây là điểm dừng khá hợp lý. Vì ở Nha Trang có một số địa điểm tham quan vui chơi vô cùng thú vị. Nếu bạn thích thì có thể ở lại 1 – 2 ngày khám phá thành phố này. Tiếp theo là ở đây có rất nhiều phương tiện di chuyển tới Đà Lạt. Khi dừng ở ga Nha Trang, bạn có thể bắt các chuyến xe đi Đà Lạt trực tiếp trong nhà ga hoặc ra quốc lộ bắt là có ngay.

Đi bằng máy bay – đường hàng không

Và cuối cùng là phương tiện di chuyển nhanh nhất và thoải mái nhất – máy bay. Chặng bay từ Hà Nội đi Đà Lạt hiện nay được khai thác bởi 3 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar. Ngoài ra còn có các hãng hàng không quốc tế khai thác chặng bay tới Đà Lạt như Thai Airways, Bangkok Airways, Korean Air, Asiana Airlines, …Để đặt vé máy bay từ Hà Nội đi Đà Lạt, bạn có thể đặt vé của 3 hãng hàng không nội địa trên với nhiều chuyến bay trong ngày. Xem chi tiết giá vé được cập nhật theo từng giờ từng phút tại: Vé máy bay giá rẻ Hà Nội đi Đà Lạt khứ hồi

Sân bay phục vụ chặng bay đến Đà Lạt

Sân bay Quốc tế Liên Khương Đà Lạt cách trung tâm thành phố 28km về phía Nam, là sân bay quốc tế duy nhất và lớn nhất tại Tây Nguyên của Việt Nam. Sân bay này đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông Bắc, Nam và Tây Nguyên.

 

Sân bay quốc tế Liên Khương

Ưu điểm của máy bay

Ưu điểm của máy bay phải nhắc đến chính là nhanh, cũng vì lý do này mà nó phù hợp với những hành khách không thể đi bằng đường sắt. Nếu bạn đang có nhu cầu di chuyển bằng máy bay từ Hà Nội đi Đà Lạt thì đừng chần chờ gì nữa, hãy liên hệ tổng đài: 0243.868.8800 để được hỗ trợ đặt vé giá rẻ.

 

Thành phố Đà Lạt về đêm

Đặt vé máy bay đi Đà Lạt giá rẻ

Bạn có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ đi Đà Lạt 2 chiều, hãy liên hệ với đội booker chuyên nghiệp của hệ thống AloTrip. Chỉ cần cung cấp thông tin hành trình, ngày đi, ngày về (nếu có), họ tên, số điện thoại hoặc danh sách thành viên (nếu đặt vé đoàn). Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có một chuyến bay tiết kiệm và thoải mái nhất.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!