Trải nghiệm khám phá vườn dâu ở Đà Lạt

AloTrip sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn tới Đà Lạt để tìm hiểu khám phá vườn dâu Đà Lạt có gì hấp dẫn mà thu hút được nhiều khách du lịch như thế nhé.

Dâu tây là một loại quả được rất nhiều bạn yêu thích và từ lâu dâu tây đã trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt. Khi tới thành phố hoa Đà Lạt các bạn có thể tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng, bên cạnh đó đừng quên tới thăm những vườn dâu tây xinh xắn cùng tham quan, hái dâu và thưởng thức dâu ngay tại vườn nhé.

1. Vườn dâu chú Hùng

Địa chỉ : 143 Thánh Mẫu, phường 7, thành phố Đà Lạt.

Vườn dâu chú Hùng là một trong những vườn dâu nổi tiếng nhất Đà Lạt, nơi đây trông hai loại dâu chính là dâu tây Pháp và dâu tây New Zealand. Vườn dâu chú Hùng là một địa chỉ đáng tin cậy cho những du khách thích khám phá, hái dâu và mua tại vườn. Ở đây không chỉ trồng dâu tây mà còn trồng rất nhiều loại rau củ quả khác nhau nên bạn tha hồ khám phá. Đặt chân tới đây bạn sẽ phải bất ngờ với diện tích cực rộng, có cả trong nhà kinh lẫn ngoài vườn. Điểm cộng cho địa điểm này là không mất phí vào tham quan, chủ nhà rất nhiệt tình, dâu đảm bảo sạch.

2. Vườn dâu Hiệp Lực

Địa chỉ: khoảnh 17 – TK 144B Vòng Lâm Viên, phường 8, TP. Đà Lạt.

Đây là một trong những vườn dâu tây đầu tiên sử dụng công nghệ cao cho khách hàng tham quan. Nằm trong khu du lịch sinh thái Hiệp Lực đây là một mô hình trồng dâu sạch đầu tiên tại Đà Lạt với diện tích và quy mô cực kì lớn. Không chỉ trồng một loại dâu tây nhất định mà ở đây còn trồng cả các loại khách như dâu rừng hay còn gọi là Phúc Bồn Tử, cây Atiso, cà chua cherry, … Dâu ở đây được trồng theo phương pháp sinh học nói không với thuốc trừ sâu nên những trái dâu có màu sắc tự nhiên nhất và khi ăn vị ngọt nhẹ một ít thanh chua khiến những trái dâu tươi mới hơn.

3. Vườn dâu Nhật Đà Lạt

Địa chỉ: 162 Thánh Mẫu, phường 7, TP. Đà Lạt.

Dâu tây ở đây được trồng trên giàn thủy canh giá thể theo mô hình sinh học, đảm bảo an toàn về chất lượng sản phẩm. Vì là loại dâu Nhật đặc trưng chính vì thế quả dâu sẽ to hơn và vị ngọt của dâu sẽ đậm hơn. Bên cạnh những trái dâu đỏ mọng là giàn cà chua cực kì đẹp, vì vậy khi đến đây tham quan bạn có thể hái dâu thỏa thích, sống ảo cùng những trái dâu và cà chua ở đây nhé.

4. Vườn dâu 88

Địa chỉ: 88 Thánh Mẫu, phường 7, TP. Đà Lạt.

Vườn dâu 88 được trồng theo phong cách truyền thống giống như những ruộng dưa nên khi đi lại sẽ không được rộng rãi cho lắm. Loại dâu được trồng ở đây là dâu hương đã có từ rất lâu đời. Diện tích của vườn dâu khá rộng, hàng năm đều thu hoạch được những trái dâu tươi ngon nhất, màu sắc của dâu vô cùng đẹp mắt. Vào mỗi thời điểm khách nhau giá dâu cũng có sự chênh lệch, khoảng tháng 11 dâu tây sẽ đắt hơn giá khoảng 100k/ 1kg còn bạn tới đây tầm tháng 4 dâu chỉ khoảng 50k/ 1kg. Chủ vườn rất thân thiện, thoải mái và không mất phí vào tham quan nên ở đây có rất nhiều khách lui tới.

Trên đây là một số vườn dâu Đà Lạt mà AloTrip muốn giới thiệu cho bạn, đừng bỏ lỡ trong những ngày rong chơi tại thành phố hoa này các bạn nhé. Mong rằng những chia sẻ của chúng tối các bạn sẽ có một chuyến đi thật hữu ích.