Quy định hành lý khi đi máy bay của Bamboo Airways

Hôm nay, AloTrip sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm khi đi máy bay của Bamboo Airways những gì nên và không nên mang nhé.

Hãng hàng không Bamboo Airways là một hãng mới được thành lập vào đầu năm 2019. Mặc dù mới được thành lập nhưng đã được rất nhiều du khách tin tưởng lựa chọn trong chuyến đi của mình. Cũng giống như các hãng hàng không nội địa khác, Bamboo Airways cũng đặt ra những quy định hành lý mang theo khi đi chuyến bay của họ. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của AloTrip nhé.

Những quy định bạn cần phải biết khi đi máy bay của Bamboo Airways

1. Quy định về hành lý xách tay

– Đối với ghế phổ thông các bạn chỉ được mang 1 kiện hành lý xách tay có trọng lượng tối đa là 7kg, kích thước tối đa là 56 x 36 x 23 cm.

– Đối với ghế thương gia các bạn sẽ được phép mang 2 kiện hàng xách tay mỗi kiện cũng chỉ có trọng lượng là 7kg và kích thước tối đa mỗi kiện là 56 x 36 x 23cm.

Lưu ý rằng nếu bạn mang quá số cân quy định sẽ bị tính thêm mức phí là 40.000đ/ kg và đối với hành lý mua thêm này sẽ được cho vào hành lý ký gửi. Trẻ em dưới 2 tuổi sẽ không được tính hành lý xách tay.

2. Quy định về hành lý ký gửi

Cũng như hành lý xách tay thì hành lý ký gửi cũng được phân ra là 2 loại:

– Hạng ghế phổ thông: các bạn sẽ được mang hành lý ký gửi 20kg miễn cước với tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) không quá 203cm.

– Hạng ghế thương gia: các bạn sẽ được mang hành lý ký gửi 30kg miễn cước với tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) không quá 203cm.

Lưu ý: Hành lý ký gửi phải được check in ngay ở sân bay, không được mang như hành lý xách tay. Cũng giống như hành lý xách tay nếu hành lý ký gửi vượt số cân quy định sẽ bị phạt 40.000đ/ kg.

3. Khi hành lý bị thất lạc/ hỏng

Đối với hành lý bị thất lạc hay bị hỏng bạn có thể liên lạc ngay với trung tâm hỗ trợ của sân bay. Khi đã nhận được thông tin của hách hàng hệ thống sẽ liên hệ với các sân bay khác để tìm kiếm lại kho khách hàng.

4. Các vật dụng đặc biệt khi mang lên máy bay

Các vật dụng như nôi trẻ em, xe lăn, tác phẩm điêu khắc, ván trượt tuyết, xe đạp, dụng câu cá, … thì sẽ được tính phí vào hành lý ký gửi. Khoản thanh toán này sẽ được tính phí ngay tại sân bay trước khi các bạn lên máy bay. Ngoài ra, các vật dụng như thiết bị hỗ trợ đi lại, thiết bị y tế, đồ dung trẻ em sẽ không bị mất phí.

5. Các đồ vật không được mang lên máy bay

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, Bamboo Airways cũng quy định nhưng vật dụng đặc biệt nguy hiểm và cấm hành khách được mang lên máy bay như:

– Chất gây nổ: đạn, sung, pháo hoa, đồ dung sắc nhọn.

– Các đồ dễ cháy: bật lửa, ga, xăng dầu.

– Chất phóng xạ, chất ăn mòn

Trên đây là một số chia sẻ từ AloTrip, mong rằng chúng tôi sẽ giúp được các bạn có một chuyến bay thật an toàn.