Kinh nghiệm du lịch Tây Thiên

Địa điểm tiếp theo AloTrip muốn giới thiệu tới các bạn đó là Tây Thiên, đây là một điểm du lịch đang được rất nhiều du khách quan tâm.

Tây Thiên có một khung cảnh thiên nhiên đồi núi thanh bình, đến đây bạn hông chỉ được vui chơi, ngắm cảnh mà còn được tham quan các vùng đất tâm linh nổi tiếng. Hầu hết các du khách tới đây đều muốn thả hồn tận hưởng sự thanh bình, yên tĩnh của vung đồi núi. Và còn tới các ngôi chùa tại đây cầu bình an, sức khỏe, tài lộc cho cả gia đinh mình. Nếu vẫn còn đang thắc mắc chưa biết đi như thế nào vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây của AloTrip ngay nhé !!

Nên du lịch Tây Thiên vào thời điểm nào?

Mỗi mùa Tây Thiên lại mang một nét đẹp riêng, một sự hấp dẫn khác nhau:

– Mùa xuân: đây là thời điểm có nhiều lễ hội nhất trong năm, vì thế có rất nhiều du khách đã chọn khoảng thời gian này để được thữ giãn và được tham gia các lễ hội để cầu mong bình an, sức khỏe, … hòa mình vào bầu không khí lễ hội tại đây.

– Mùa hè: đây là thời điểm đẹp nhất trong năm, thời tiết tạnh ráo, ít mưa nên sẽ rất thuận tiện cho bạn đi lại. Đặc biệt, tại Thiền Viện Trúc Lâm có lễ hội sám hối nếu bạn có hứng thú thì hãy tới nhé.

– Mùa thu và đông: hai mùa này rất thích hợp với những bạn yêu thích leo núi, được tận hưởng bầu không khí se se lạnh của rừng núi, khung cảnh tuyệt đẹp sẽ khiến bạn thích thú.

Phương tiện di chuyển

Từ Hà Nội đến Tây Thiên có rất nhiều phương tiện cho bạn di chuyển như ô tô, xe máy, xe bus, … nhưng nếu đi theo nhôm đông thì bạn nên thuê một chiếc ô tô để tiện di chuyển nhé. Đi từ Hà Nội bạn đi theo quốc lộ 2A (hướng đường đi Thăng Long – Nội Bài) đến thị xã Vĩnh Yên tiếp tục rẽ phải đi thẳng theo đường đi lên Tam Đảo. Tới đây bạn sẽ nhìn thấy ngã 3, bạn rẽ trái theo biển chỉ dẫn để tới chùa Tây Thiên nhé.

Ở đâu khi đến Tây Thiên?

Nếu đi trong vòng một ngày bạn không cần phải thuê nhà nghỉ đâu nhé. Còn nếu bạn muốn ở đây qua đêm hôm sau đi tiếp thì có thể tham khảo một số nhà nghỉ như nhà nghỉ Dung Thắng, nhà nghỉ Lan Rừng, … giá cả không quá đắt, gần các điểm tham quan nên mọi vấn đề di chuyển không quá khó khăn.

Các điểm tham quan ở Tây Thiên

Đền Quốc Mẫu Tây Thiên: một trong những địa điểm được kể đến đầu tiên là đền Quốc Mẫu nằm trên đỉnh núi Tây Thiên. Đây là một trong hai vị Quốc Mẫu nổi tiếng của Việt Nam được sắc phong từ thời Hùng Vương. Theo truyền thuyết kể lại, Quốc Mẫu Tây Thiên có tên thật là Lăng Thị Tiêu, khi bà còn sống bà đã cứu nước và giúp nhân dân ta thoát khỏi cảnh lầm than, cơ cực. Đến khi bà mất, bà vẫn thường hiển linh về giúp đất nước đánh đuổi giặc ngoại xâm và giữ nước. Cũng từ đó nhân dân ta đã phong bà làm Quốc Mẫu và xây đền thờ để nhân dân tưởng nhớ đến bà.

Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên: cách đền Thõng khoảng 500m là tới chân dốc thiền viện, đây là một trong những thiền viện theo thiền phái Trúc Lâm đẹp và lớn nhất tại Việt Nam. Ở đây có khuôn viên rất rộng nên được trồng rất nhiều loại hoa khác nhau sẽ khiến tâm trạng mình được thư thai, dễ chịu để tạm quên đi mọi bộn bề của cuộc sống thường nhật.

Các món ăn ngon ở Tây Thiên

– Ngọn su su: ngọn su su là đặc trưng của Tây Thiên, một số món ăn được chế biến từ ngọn su su như ngọn su su xào tỏi, ngọn su su xào thịt bò hay luộc chấm muối vừng, … mà giá của ngọn su su cũng khá rẻ chỉ khoảng 10k -15k cho 1kg thôi.

– Gà đồi: loại gà này là loại gà được thả rông chạy bộ trên đồi núi nên thịt gà sẽ thơm ngon và chắc thịt hơn các loại gà khác. Bạn có thể thưởng thức các món ăn được chế biến từ loại gà này như gà đồi rang muối, gà đồi rang hành mỡ, gà đồi hầm, … và món gà nhất định bạn thưởng thức đó là gà bọc nướng đất, món ăn này siêu ngon luôn.

– Lợn mán: lợn mán được chế biến thành nhiều món khác nhau như hấp, nướng, nấu rượu mận, … mỗi món ăn đều cho một hương vị đặc biệt riêng nên nhất định bạn không được bỏ lỡ đâu nhé.

Trên đây là một vài những chia sẻ rút ra từ AloTrip trong chuyến đi tới Tây Thiên, nếu rảnh rỗi các bạn hãy tới đây khám phá ngay nhé.