Đi du lịch Đà Lạt hết khoảng bao nhiêu tiền?

Đi du lịch Đà Lạt hết khoảng bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được các bạn trẻ tìm kiếm rất nhiều. Sau đây Alotrip sẽ thống kê cho bạn những chi phí cần có.

Bạn đang muốn cùng những người bạn thân lên Đà Lạt du lịch nhưng chưa biết tổng chi phí cần cho chuyến đi này khoảng bao nhiêu? Alotrip sẽ chia sẻ đến bạn tất cả những chi phí có thể phát sinh trong chuyến du lịch này để bạn và nhóm bạn thân sắp xếp một kế hoạch hoàn chỉnh nhất cho chuyến đi.

 

Cảnh sắc ở Đà Lạt

Chi phí di chuyển

Đã có thắc mắc du lịch Đà Lạt hết bao nhiêu tiền thì tất nhiên phải kể đến chi phí phát sinh trong quá trình di chuyển.

Đầu tiên sẽ là chi phí di chuyển từ Hà Nội đi Đà Lạt. Hiện nay đa phần mọi người sẽ chọn di chuyển bằng máy bay vì chi phí rẻ cùng với thời gian di chuyển được rút ngắn hơn rất nhiều và một lý do nữa là nếu bạn đi tàu hỏa từ Hà Nội đi Đà Lạt thì bạn sẽ phải dừng ở Nha Trang rồi bắt xe khách lên Đà Lạt, tính ra chi phí có thể đắt hơn rồi còn tốn nhiều thời gian và mệt mỏi. Bạn có thể đặt vé máy bay giá rẻ từ Hà Nội đi Đà Lạt tại Alotrip để nhận được giá vé tốt nhất.

Thứ hai là chi phí di chuyển bên trong thành phố. Cụ thể là từ sân bay vào thành phố và từ thành phố tới các điểm du lịch ở Đà Lạt.

 

Sân bay Liên Khương

 

+ Khi bay từ Hà Nội đi Đà Lạt, bạn sẽ hạ cánh tại sân bay Liên Khương cách trung tâm thành phố Đà Lạt 28km về phía Nam nên bạn có thể chọn đi taxi, xe buýt sân bay hoặc xe hợp đồng đưa đón. Chi phí cho việc di chuyển này rơi vào tầm từ 120.000đ – 300.000đ.

Chi phí lưu trú

Nơi lưu trú nhất định phải có trong mỗi chuyến du lịch trừ khi bạn đi trong 1 ngày. Thông thường mỗi chuyến du lịch Đà Lạt thường kéo dài 3 ngày 2 đêm nên việc chọn cho mình một nhà nghỉ, khách sạn phù hợp là điều rất quan trọng. Nhìn chung chi phí lưu trú ở Đà Lạt không đắt. Chi phí cụ thể dao động trong khoảng như sau:

Nhà nghỉ: 150.000 – 200.000đ/ đêm

Khách sạn 1 – 2 sao: 250.000đ – 400.000/ đêm

Khách sạn 3 sao: 350.000 – 500.000/ đêm

Khách sạn 4 sao: 1.000.000 – 1.500.000/ đêm

Tùy vào nhu cầu của bạn mà chọn địa điểm lưu trú phù hợp. Cũng đừng nên quá ham rẻ mà chọn nơi ngủ, nghỉ không an toàn. Đối với các bạn nữ nên tìm cho mình một khách sạn có an ninh tốt tránh những điều không hay xảy ra trong quá trình nghỉ ngơi.  

Chi phí ăn uống

Đối với ăn sáng, có một số món ăn tiêu biểu có giá từ 30.000đ – 40.000đ như: bún bò Huế, mì Quảng, bánh mỳ truyền thống …

 

Nem nướng Đà Lạt

Ẩm thực đường phố Đà Lạt bạn cũng không nên bỏ qua. Giá các món ăn ở đây khá rẻ. Với 3 ngày ở Đà Lạt ta tính trung bình sẽ có 9 bữa ăn và rơi vào khoảng 1.000.000đ/ người.

Chi phí tham quan, vui chơi

Và cuối cùng là chi phí tham quan các địa điểm tại Đà Lạt. Nhìn chung giá rất rẻ.

Núi LangBiang: giá vé vào cổng là 30.000đ và 15.000đ đối với trẻ em.

Núi LangBiang

Đồi hoa Cẩm Tú Cầu: giá vé tham quan là 15.000đ/ người

 

Khách tham quan vườn hoa Cẩm Tú Cầu

Thác Pongour: giá vé vào cổng là 20.000đ và 10.000đ đối với trẻ em

Rừng hoa Đà Lạt: miễn phí tham quan

Thiền Viện Trúc Lâm: miễn phí tham quan

Thung Lũng Tình Yêu: giá trọn gói 100.000đ. Giá vé máy đã bao gồm vé vào cổng, đạp vịt hoặc đi thuyền trên hồ và tàu điện tham quan Thung lũng tình yêu.

 

 

Như vậy tổng chi phí cho chuyến du lịch Đà Lạt tự túc sẽ vào khoảng: 3 – 5 triệu (3 ngày 2 đêm). Chi phí này là khá thoải mái cho một người. Nếu bạn đi theo nhóm thì chi phí phòng sẽ không tốn nhiều vì có thể ở chung với nhau được. Và bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi “du lịch Đà Lạt hết khoảng bao nhiêu tiền?

Chúc bạn và những người đi cùng có một chuyến đi vui vẻ!