Đắm chìm trong sắc tím mộng mơ ở cánh đồng hoa lavender Đà Lạt

Hãy xem bài viết dưới đây để cùng đắm chìm vào sắc tím mộng mơ của những cánh đồng hoa lavender nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt nhé.

Được mệnh danh là thành phố ngàn hoa Đà Lạt không khiến du khách thất vọng khi đặt chân tới đây. Những canh đồng hoa lavender đẹp ngây ngất đã làm xiêu lòng biết bao nhiêu con người khi đến với Đà Lạt. Sắc tím nổi bật cùng hương thơm dịu nhẹ đã tạo nên một khung cảnh lãng mạn, mộng mơ như lạc vào mỗi cõi huyền ảo.

Để có thể ngắm trọn vẹn những khoảnh khắc nở rộ đẹp nhất của hoa lavender các bạn hãy đi vào khoảng tháng 7, tháng 8 còn tầm tháng 5, tháng 6 hoa chỉ mới chớm nở. Ở Đà Lạt có ba cánh đồng hoa lavender mà bạn nên đi nhất đó là hoa lavender ở hồ Tuyền Lâm, vườn hoa Vạn Thành, cánh đồng hoa lavender cầu đất.

1. Cánh đồng hoa lavender ở hồ Tuyền Lâm

Chỉ mới được trồng từ tháng 5/2018 cánh đồng hoa lavender ở đây đã tạo nên một cơn sốt rất lớn đối với các bạn trẻ. Nếu chưa rõ đường đi bạn hãy đi theo biển chỉ dẫn tới đường hầm Đất Sét thì rẽ phải và đi thẳng cho đến khi thấy biển “Lavender Đà Lạt” là đến cánh đồng hoa lavender rồi nhé. mỗi đốm hoa ở đây đều được công nhân cắt tỉa cẩn thận, sắc màu tím khi nở rộ như những bông hoa cải. Khi mỗi bông hoa nở rộ đã làm cho không gian nơi đây thêm rực rỡ kết hợp cùng cảnh sắc bên cạnh hồ Tuyền Lâm tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp nhìn mãi không chán.

2. Vườn hoa Vạn Thành

Vườn hoa Vạn Thành là một trong rất nhiều vườn hoa bạn không nên bỏ lỡ khi đi ngắm hoa lavender. Thời tiết lạnh của Đà Lạt và đất đai ở đây thật khó để loài hoa lavender này có thể phát triển dễ dàng. Nhưng dưới bàn tay chăm sóc tận tình cho mỗi cây hoa của anh Thành chủ vườn hoa này đã khiến cho mỗi nhanh hoa nở rực dưới bầu trời xanh trong. Đến đây bạn sẽ không mất phí vào tham quan và chủ vườn rất thân thiện, đây chính là một điểm cộng cho vườn hoa Vạn Thành.

3. Cánh đồng hoa lavender cầu đất

Cánh đồng hoa lavender nằm sát đồi chè cầu đất, đi khoảng 1km nữa là bạn có thể nhìn thấy cánh đồng hoa này rồi đó. Mỗi khi hoa lavender nở là lại khiến biết bao người ngẩn ngơ, những dải hoa chạy dài dưới bầu trời trong xanh để đón hè về. Bên cạnh sắc tím mộng mơ khi đến đây bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bông hoa cẩm tú cầu rực rỡ và sống ảo ngay tại đây.

Sự lãng mạn, thanh khiết của từng bông hoa lavender sẽ khiến tâm hồn bạn trở nên dịu dàng hơn, mọi mệt mỏi trong cuộc sống cũng được giải tỏa. AloTrip mong rằng với bài viết của mình sẽ giúp ích cho bạn chuyến đi sắp tới nhé!!