Chợ tình Sapa bắt đầu lúc mấy giờ

Hôm nay, AloTrip sẽ cùng bạn tìm hiểu xem phiên chợ tình nổi tiếng ở Sapa hoạt động trong khung giờ nào để chúng ta không bỏ lỡ nhé.

Sapa phiên chợ được mọi người biết đến nhiều nhất là phiên chợ tình, đây là một nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông, dân tộc Dao nói riêng và của con người Việt Nam nói chung. Phiên chợ này diễn ra tại trung tâm thị trấn và đã thu hút được rất nhiều du khách tới đây. Vào mỗi buổi tối thứ 7 hàng tuần, nơi đây lại chuẩn bị cho một cuộc hẹn hò của các cặp đôi, đến đây bạn sẽ thấy được sự giản dị nhưng không kém phần lãng mạn của họ.

Trang phục của các chàng trai, cô gái

Khi nói tới chợ tình Sapa chắc hẳn sẽ có rất nhiều người hiểu nhầm đây là một khu chợ để mua bán, trao đổi nhưng không đây là một phiên chợ dành cho các cặp đôi trai gái gặp nhau bày tỏ tình yêu trong sáng. Khi mặt trời dần buông xuống cũng là lúc các đôi trai tài gái sắc xúng xính trong những bộ quần áo xinh đẹp, lỗng lẫy đến đây gặp gỡ và giao lưu tình cảm.

Chợ tình sapa bắt đầu lúc mấy giờ

Trang phục đặc trưng của các cô gái tới đây là những bộ quáo áo sặc sỡ, những chiếc váy xòe thêu hoa, trên đầu cuốn khăn đỏ tươi, tay đèo vòng bạc lạ mắt. Còn các chàng trai ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ thông thường sẽ là những chiếc áo chàm, đeo khăn cùng màu và trên người bao giờ cùng đeo một chiếc kèn.

Các hoạt động đặc sắc trong chợ tình Sapa

Đi vào những dịp này bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với mọi hoạt động thú vị độc đáo tại chợ tình. Trong suốt thời gian phiên chợ tình diễn ra các cặp nam thanh nữ tú sẽ cùng nhau tham gia các hoạt động như thổi kèn lá, hát giao duyên, kéo co, … Các chàng trai cùng nhau thổi kèn cô gái nào cảm thấy cảm mến thì sẽ đến gần. Nếu cả hai cùng có cảm tình với nhau thì có sẽ dẫn nhau lên sườn núi trò chuyện và tâm sự. Trong cuộc vui chơi đầy thú vị họ sẽ trao cho nhau những kỉ vật và hẹn nhau ở phiên chợ tiếp theo. Đây là một nét văn hóa đã có từ rất lâu vẫn đang được giữ gìn và phát triển đến tận bây giờ.

Bên cạnh không gian lãng mạn của các cặp đôi thì đây cũng là nơi để các cô gái cùng nhau trổ tài thêu thùa, may vá thể hiện sự đảm đang của mình. Chợ tình Sapa cũng là một địa điểm ăn uống đặc sắc, cùng nhau nghe múa hát tạm quên đi cuộc sống bộn bề trong công việc thường ngày.

Còn chần chừ gì nữa mà không rủ ngay bạn bè, người thân cùng nhau du lịch Sapa và được tận hưởng bầu không khí tại phiên chợ tình ngay thôi nào. AloTrip đảm bảo rằng đây sẽ là những trải nghiệm cực kỳ hấp dẫn đấy nhé !!