Chợ tình Sapa bắt đầu lúc mấy giờ

Sapa nổi tiếng với phiên chợ có tên là chợ Tình, du khách đến đây đều thắc mắc và muốn tìm hiểu chợ tình Sapa bắt đầu từ lúc mấy giờ.

Chợ Tình Sapa vốn từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Dao thuộc Sapa. Là chợ nhưng chẳng phải chợ vì ở đây không ai buôn bán gì, nơi đây là nơi hẹn hò giữa nam thanh nữ tú của người vùng cao. Hãy cùng AloTrip tìm hiểu về Chợ tình Sapa bắt đầu lúc mấy giờ nhé.

1. Thời gian tổ chức phiên chợ tình Sapa

Chợ tình Sapa được tổ chức ngay tại trung tâm của thị trấn Sapa. Chợ tình có nguồn gốc bắt nguồn từ người Dao và chỉ họp một lần vào tối thứ bảy hàng tuần. Không chỉ thu hút các cặp đôi trẻ khi đến đây mà chợ tình Sapa còn lôi cuốn khách du lịch đến tham quan chợ tình như một điểm đến thú vị ở Sapa vào buổi tối.

Chợ tình Sapa thường họp vào 8 giờ tối, lúc này dưới phố và sân nhà thờ đã bắt đầu nhộn nhịp với hình ảnh những người phụ nữ đầu quấn khăn đỏ tươi. Họ mặc những trang phục thêu hoa văn lộng lẫy, phụ kiện đi kèm là những chiếc vòng bạc, khuya bạc trên người trông rất lạ mắt và hấp dẫn.

2.Chợ tình Sapa – Nét văn hóa độc đáo của người Dao

Chợ tình Sapa là nơi dành cho các nam thanh nữ tú đến gặp nhau và giao lưu tình cảm với nhau. Nơi đây diễn ra rất nhiều các hoạt động nhộn nhịp và đặc sắc như: kéo co, thổi khèn lá, hát dao duyên… Chắc hẳn, bạn không lấy làm lạ khi sau mỗi phiên chợ tình Sapa lại se duyên cho những cặp đôi nên vợ chồng.

Du khách đến đây thì mới cảm nhận được hết cái vẻ đẹp của phiên chợ tình Sapa. Không khí vô cùng sôi động của phiên chợ với những tiếng reo hò của bước chân, những chùm lục lạc đồng xinh xắn đính trên những chiếc khăn choàng đầu của các cô gái đã tạo nên một bức tranh vô cùng sinh động và tràn đầy màu sắc đấy.

3. Chợ tình Sapa – Điểm du lịch độc đáo ở Phố Núi Sapa

Nếu có dịp đến Sapa thì bạn đừng bỏ qua phiên chợ Tình nổi tiếng cử người Sapa nhé. Dưới cái không khí se lạnh, cùng người bạn tình của mình ngắm các chàng trai cô gái Sapa trong các điệu nhảy sẽ là một trải nghiệm thú vị mà du khách sẽ không thể quên mỗi khi ghé thăm chợ Tình Sapa.

AloTrip – dịch vụ đặt vé máy bay giá rẻ uy tín, chất lượng sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho khách du lịch. Chúng tôi luôn mang đến các dịch vụ tốt nhất để giúp bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời.